Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật khi sử dụng Zoom Meeting như thường xuyên cập nhật ứng dụng, kích hoạt tính năng phòng chờ, vô hiệu hóa truyền tệp,... Click để xem ngay!
Ở những phiên bản mới nhất của Zoom Meeting đều được cải thiện tính năng bảo mật thông tin cho người dùng. Do đó, cách nhanh nhất để bạn tăng cường bảo mật thông tin đó là hãy cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng.
+ Bước 1: Mở ứng dụng Zoom Meeting trên máy tính > Chọn biểu tượng ảnh hồ sơ bên góc phải.
-800x450.jpg)
+ Bước 2: Chọn Check for Updates (Kiểm tra cho cập nhật tùy chọn). Nếu có phiên bản mới Zoom sẽ tự cập nhật và tự khởi động lại để hoàn tất quá trình cập nhật.
Bạn mở CH Play > Tìm kiếm Zoom Cloud Meetings > Chọn Zoom Cloud Meetings > Chọn Cập nhật.
Khi bật tính năng phòng chờ, bất kì ai muốn tham gia vào đều cần sự đồng ý của người tổ chức cuộc họp. Nhờ vậy, chủ cuộc họp sẽ lọc được những ai được phép tham gia.
Tìm hiểu thêm thông tin về tạo phòng chờ trong Zoom Meeting tại: Hướng dẫn cách tạo phòng chờ trong Zoom Meeting cực nhanh chóng
-800x450.jpg)
Ở những cuộc họp bạn không thể kiểm soát được liệu có kẻ gian hay không thì việc tắt tính năng truyền tệp sẽ giúp bạn đảm bảo các tệp sẽ không bị phát tán ra bên ngoài trái với mong muốn.
- Bước 1: Mở Zoom Meeting > Chọn Settings ((biểu tượng răng cưa).
-800x450.jpg)
- Bước 2: Chọn View More Settings trong mục General.
-800x450.jpg)
- Bước 3: Chọn Settings trong mục Personal > Chọn In Meeting (Basic).
-800x450.jpg)
- Bước 4: Kéo xuống dưới tắt mục File transfer.
-800x450.jpg)
Tính năng này sẽ rất tiện lợi nếu có ai đó cần chia sẻ màn hình để mọi người tiện theo dõi trong buổi thuyết trình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho buổi họp trở nên rối loạn nếu ai cũng có thể chia sẻ màn hình. Do đó, hãy bật/tắt tính năng khi cần thiết.
- Bước 1: Mở Zoom Meeting > Chọn mũi tên bên cạnh Share Screen > Chọn Advanced Sharing Options...
-800x450.jpg)
- Bước 2: Chọn Only Host trong mục Who can share?
-800x450.jpg)
Để bất kỳ ai mà sau khi bạn xóa khỏi cuộc trò chuyện và bạn không muốn người đó tham gia lại, thì bạn hãy tắt tính năng cho phép người bị xóa tham gia lại. Như vậy sẽ đảm bảo thông tin của bạn an toàn hơn.
- Bước 1: Mở Zoom Meeting > Chọn Settings (biểu tượng răng cưa).
- Bước 2: Chọn View More Settings.
-800x450.jpg)
- Bước 3: Chọn Settings trong mục Personal > Chọn In Meeting (Basic).
-800x450.jpg)
- Bước 4: Kéo xuống dưới tắt mục Allow removed participants to rejoin .
-800x450.jpg)
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được tăng cường bảo mật khi sử dụng Zoom Meeting. Chúc các bạn thao tác thực hiện thành công, xin chân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.
VIỆN có bán linh kiện và đào tạo kỹ thuật sửa chữa bảo hành tại Trungtambaohanh.com, gọi là có mặt miễn phí, bảo hành tại nhà.