• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách gộp nhiều ô trong Excel không mất dữ liệu chi tiết

Cách gộp nhiều ô trong Excel không mất dữ liệu chi tiết

43,100₫
Chỉ bán online chưa gồm thay, đến TTBH giá khác
TP.HCM Chat ngay để nhận tư vấn sp & ưu đãi
Gọi thay 096789 1080

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Với cách gộp ô Excel thông thường, chỉ có dữ liệu của ô trên cùng bên trái được giữ lại. Cùng Viện tìm hiểu cách gộp nhiều ô Excel không bị mất dữ liệu nhé!

    Với cách gộp ô thông thường, chỉ có dữ liệu của ô trên cùng bên trái được giữ lại trong khi dữ liệu những ô khác sẽ bị xoá đi. Hãy cùng Viện tìm hiểu cách gộp nhiều ô trong Excel mà không bị mất dữ liệu nhé!

    Những lưu ý khi gộp ô trong Excel:
    • Khi gộp ô, chỉ có dữ liệu của ô đầu tiên trên cùng bên trái trong phần bạn chọn là được giữ lại, dữ liệu trong những ô còn lại sẽ bị xóa.
    • Trường hợp công cụ Merge & Center có màu xám thì có khả năng những ô bạn chọn đang ở trạng thái chỉnh sửa hoặc đang nhập dữ liệu. Bạn hãy thử nhấn Enter và tiến hành gộp ô lại.
    • Trường hợp dữ liệu của bạn đang ở định dạng bảng, bạn sẽ không thể tiến hành gộp ô. Khi đó, bạn hãy tiến hành đổi dữ liệu về dạng số liệu thông thường bằng cách chọn 1 ô trong vùng dữ liệu, tại Table Tools > Design bạn hãy chọn Convert to Range.
    • Excel không cung cấp sẵn công cụ giúp bạn chọn lựa riêng giữa các ô đã gộp và ô chưa gộp. Mọi thao tác bạn phải thực hiện thủ công.

    1Cách gộp ô không mất dữ liệu

    Sử dụng gộp bằng Justify

    Để sử dụng tính năng gộp ô bằng Justify, dữ liệu của bạn cần phải thoả mãn những yêu cầu sau:
    • Dữ liệu cần gộp nằm trong cùng một cột.
    • Dữ liệu cần gộp phải ở dạng văn bản, dữ liệu dạng số hoặc công thức sẽ không thực hiện được.
    • Trong vùng được chọn không được có ô trống.

    Bước 1: Chọn tất cả các ô mà bạn muốn gộp.

    Bước 2: Tiến hành điều chỉnh độ rộng của cột sao cho chứa hết nội dung của tất cả các ô cần gộp.

    Chọn tất cả ô bạn muốn gộp và điều chỉnh độ rộng cột thích hợp

    Bước 3:  Tại tab Home, mục Editing, bạn hãy chọn Fill > Justify. Khi đó, tất cả nội dung của các ô bên dưới sẽ được gộp vào ô trên cùng.

    Chọn Fill > Justify

    Bước 4: Điều chỉnh lại căn lề và độ rộng của ô cho thích hợp.

    Kết quả sau khi sử dụng Justify

    Sử dụng Merge Cells for Excel

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ ngoài Merge Cells for Excel để gộp nhiều ô trong Excel mà không làm mất dữ liệu. 

    Cụ thể hơn, công cụ giúp bạn gộp được cả hàng và cột, đồng thời hỗ trợ đa dạng định dạng dữ liệu, bạn có thể gộp cả ngày tháng và kí tự đặc biệt.

    Hơn nữa, công cụ còn cho phép bạn điều chỉnh kết quả mong muốn sau khi gộp, chẳng hạn như bỏ qua ô trống, xuống dòng, hoặc tách các giá trị gộp bằng khoảng cách, dấu phẩy,...

    Để gộp ô bằng Merge Cells for Excel, bạn thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải công cụ Merge cells for Excel về tại đây.

    Công cụ bổ trợ Merge Cells for Excel

    • Phiên bản hỗ trợ: Excel dùng Microsoft 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 (không hỗ trợ Office Insider).
    • Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8.1, 8, 7 (không hỗ trợ Windows Insider).
    • Mức giá: Miễn phí dùng thử 14 ngày đầu, sau đó trả phí $99 (tương đương khoảng 2.280.000 VNĐ) để sử dụng vĩnh viễn.

    Bước 2: Chọn tất cả ô cần gộp.

    Bước 3: Tại tab Ablebits Data, chọn Merge Cells. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh thông số và tính năng gộp để có kết quả gộp mong muốn.

    Tại tab Ablebits Data, chọn Merge Cells

     Gồm có những lựa chọn sau:

    • Select your range: Chọn vùng dữ liệu cần gộp.
    • How to merge: Chọn cách thức gộp, gồm có: Columns into one (gộp theo chiều ngang tất cả các cột về cột đầu tiên), Rows into one (gộp theo chiều dọc tất cả các hàng về hàng đầu tiên), Cells into one (gộp tất cả dữ liệu về cùng 1 ô).
    • Separate values with: Chọn kí tự phân cách giữa các giá trị gộp.
    • Place the results to: Chọn vị trí cho kết quả gộp.
    • Clear the contents of the selected cells: Dữ liệu của các ô còn lại sau khi gộp sẽ bị xoá.
    • Merge all areas in the selection: Ngoài dữ liệu được gộp, các ô cũng sẽ được gộp thành một.
    • Skip empty cells: Bỏ qua các ô trống.
    • Wrap text: Tự động xuống hàng khi không đủ độ rộng.

    Các lựa chọn gộp của công cụ Merge Cells for Excel

    Bước 4: Chọn Merge để tiến hành gộp.

    Kết quả khi sử dụng công cụ Merge Cells for Excel

    Sử dụng hàm Concatenate

    Excel cũng có sẵn hàm CONCATENATE để bạn thực hiện gộp ô thủ công. 

    Cú pháp: =CONCATENATE(text1, text2,...).

    Trong đó: text1, text2 có thể là một ô trong bảng tính, hoặc một kí tự ngăn cách như "," hoặc ":",...

    Ví dụ:  =CONCATENATE(A1,", ",B1) sẽ cho kết quả như sau:

    Kết quả khi sử dụng hàm CONCATENATE.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trực tiếp cú pháp sau: =[text1]&[text2]&[text3]&...

    Ví dụ: =A1&", "&B1. Kết quả cho ra cũng tương tự như bạn sử dụng hàm CONCATENATE.

    Kết quả tương tự như khi sử dụng hàm CONCATENATE

    Tuy nhiên, hàm CONCATENATE sẽ cho kết quả trong một ô riêng biệt với các ô chứa dữ liệu. Do đó, để gộp các ô trên vào vị trí trên cùng bên trái của dữ liệu gốc, bạn thực hiện như sau:

    Bước 1: Copy ô chứa công thức CONCATENATE.

    Bước 2: Dán giá trị vừa sao chép vào ô trên cùng bên trái dữ liệu gốc bằng lệnh Paste > Values.

    Sử dụng công cụ Paste Special > Values

    Bước 3: Bôi đen tất cả ô dữ liệu muốn gộp và chọn Merge & Center.

    Gộp ô trước khi nhập liệu

    Cuối cùng, để có kết quả gộp ô mà không mất dữ liệu, bạn có thể thực hiện thao tác gộp ô trước khi tiến hành nhập dữ liệu. 

    Cách này tuy đơn giản, nhưng bạn cần xác định trước bố cục trình bày thông tin trong Excel, sau đó mới nhập các dữ liệu mong muốn. Ngoài ra, cách này cũng có nhược điểm là bạn sẽ khó linh hoạt trong việc gộp và tách dữ liệu.

    2Cách tìm ô đã gộp

    Để tìm các ô đã gộp trong Excel, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở hộp thoại Find and Replace.

    Bước 2: Tại tab Find, chọn Options > Format.

    Tại tab Find, chọn Options > Format

    Bước 3: Ở hộp thoại Find Format hiện ra, chọn tab Alignment và tick vào mục Merge cells. Nhấn OK để kết thúc.

    Chọn tab Alignment và tick vào mục Merge cells

    Bước 4: Nhập nội dung cần tìm vào hộp Find what.

    Bước 5: Chọn Find Next để tìm ô đã gộp gần nhất. 

    Nhập nội dung cần tìm vào ô Find what, và chọn Find Next hoặc Find All

    Bạn cũng có thể chọn Find All để tìm tất cả. Khi đó, một danh sách những ô thoả mãn giá trị cần tìm sẽ hiển thị giúp bạn di chuyển nhanh giữa các ô.

    3Cách tách ô

    Bạn có thể nhanh chóng tách ô vừa gộp bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z, hoặc chọn công cụ Undo. Thao tác này sẽ giúp ô vừa được gộp trở lại trạng thái trước đó.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào ô đã gộp, sau đó chọn Merge & Center > Unmerge Cells.

    Chọn Merge & Center > Unmerge Cells để tiến hành tách ô

    Xem thêm:
    • Cách dùng hàm LEN trong Excel để đếm ký tự, có bài tập minh họa.
    • Cách dùng hàm SUM trong Excel để tính tổng.
    • Cách cố định cột, dòng trong Excel chi tiết từng bước.

    Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Excel không bị mất dữ liệu, cũng như cách tìm ô đã gộp và tách ô sau khi gộp. Chúc bạn thực hiện thành công.

    Viện miễn phí hướng dẫn tận tay thực hành sửa chữa, chờ máy lấy ngay, cung ứng linh kiện giá rẻ, bảo hành tận nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển Đại lý thay LK ĐT laptop..tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc 1P

    Để mua hàng hãy chat: sp này còn hàng không, giá bao nhiêu? chúng tôi sẽ trả lời ngay bằng zalo
    © 2027 Trungtambaohanh.com Viện AI cung cấp dịch vụ AI thay linh kiện
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008